ข้อแนะนำในการใช้แก๊สหุงต้มอย่างปลอดภัยในครัวเรือน

การใช้งานแก๊สหุงต้มอย่างปลอดภัย
การใช้งานแก๊สหุงต้มอย่างปลอดภัย1.เมื่อจะใช้งาน ให้ปิดวาล์วที่ถังแก๊สเสียก่อน ถ้าเป็นวาล์วแบบหมุน ควรหมุนไม่เกิน 2 รอบ 2.กรณีที่เป็นเตาแบบหัวจุดอัตโนมัติ ให้จุดไฟที่เตาก่อน แล้วจึงค่อยเปิดวาล์วที่หัวเตา    หากเปิดแล้วไม่ติด ไม่ควรเปิดซ้ำติดต่อกันเพราะอาจก่อให้เกิดการสะสมของแก๊สจนทำให้...
เตาแก๊ส ติดๆ ดับๆ แก้ไขเองได้
คุณเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับเตาแก๊สแบบ นี้บ้างไหม เช่น ไฟติดๆดับๆ ให้ความร้อนไม่สม่ำเสมอ หรือไม่มีเปลวไฟในบางช่อง ปัญหาดังกล่าวล้วนเป็นอุปสรรคต่อการทำอาหารแบบไทยๆ เพราะต้องใช้ความร้อนสูง และการเปิดไฟแรงๆ (เปลวไฟลามถึงข้างหม้อ) จะสิ้นเปลืองแก๊สมากกว่าที่จะช่วยให้อาหารสุกเร็วขึ้น ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ไม่...
เลือกเตาแก๊สชนิดไหนดี
1.    เตาแก๊สหัวเตาอินฟราเรด หัวเตามีลักษณะเป็นรูพรุนผลิตจากเซรามิคทนความร้อน การให้ความร้อนโดยความร้อนค่อยๆ ซึมผ่านรูพรุนของหัวเตาขึ้นมา จึงทำให้ประหยัดแก๊ส การถ่ายเทความร้อนเป็นลักษณะการแผ่ความร้อนจึงไม่มีเปลวไฟ เตาชนิดนี้จึงเหมาะกับ การปิ้งย่าง เพราะ ภาชนะไม่ดำ เพราะ ไม่มีเปลวไฟ,...
คำถามยอดฮิตและปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้เตาแก๊ส
คำถามยอดฮิตและปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้เตาแก๊สเมื่อเตาแก๊สของคุณมีปัญหาเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้เองเบื้องต้น อาการเครื่อง สิ่งที่ควรตรวจเช็ค วิธีการแก้ไข จุดไฟไม่ติด -เข็มจุดไฟสกปรก -นมหนูจ่ายไฟอุดตัน -หัวปรับเสีย -ท่อสปาร์คอุดตัน -สายยางแก...
ความปลอดภัยในการใช้ก๊าซหุงต้ม
อุปกรณ์แก๊สที่สำคัญมี3ตัว ได้แก่           -  ถังแก๊ส จะต้องสร้างให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนดจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม หรือมาตรฐานอื่นที่เทียบเท่าและเป็นที่ยอมรับ           - ...
ทำอย่างไรและเช็คอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว?
ทำอย่างไรและเช็คอย่างไร เมื่อแก๊สรั่ว?ตรวจสอบรอยรั่วของเตาแก๊ส สามารถทำได้โดยการเปิดวาล์วที่ถังแก๊ส แล้วใช้น้ำสบู่ลูบไล้ตามจุดต่างๆ เช่น บริเวณวาล์วถังแก๊ส ข้อต่อต่างๆ หากมีฟองสบู่ปุดๆออกมา แสดงว่ามีแก๊สรั่ว ให้รีบดำเนินการแก้ไข โดยปิดวาล์วที่ถังแก๊สก่อนแล้วออกจากบริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว(ห้ามทำให้เกิด...
ทำไมแผ่นรังผึ้งถึงชำรุด เสียหายแตกได้ ?
ทำไมแผ่นรังผึ้งถึงชำรุด เสียหายแตกได้ ?ลูกค้าที่ซื้อหัวเตาอินฟราเรดชนิดแผ่นรังผึ้งไปแล้ว เกิดความเสียหายเช่น แผ่นเซรามิครังผึ้งแตก ไม่จำเป็นต้องซื้อหัวใหม่สามารถซื้ออะไหล่ไปซ่อมเองได้ ทำได้เองไม่ยาก ประหยัดค่าใช้จ่าย   อันดับแรก ลองวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เกิดการชำรุดก่อนว่า อุปกรณ์ในระบบแก๊สค...
หัวปรับแก๊ส คืออะไร เลือกอย่างไรให้เหมาะสม
หัวปรับแก๊ส คืออะไร เลือกอย่างไรให้เหมาะสม หัวปรับแก๊ส ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้เตาแก๊ส แต่กลับเป็นสิ่งที่คนซื้อเตา หรือแม้กระทั้งคนขายเตาบางร้านไม่มีความรู้ในเรื่องนี้จนทำให้เกิดการนำหัวปรับแก๊สไปใช้กับทำผิดประเภท ทำให้เตาชำรุด หรือดีไม่ดี อาจเกิดระเบิดได้   หัวปรับแก๊ส คืออะไร? ...
ถ้าเตาเร่งไม่ขึ้น ทำอย่างไร
***จะมีสาเหตุมาจาก3ส่วน คือ ตัวเตา ตัววาล์ว ตัวหัวปรับแรงดัน***  อันดับที่1 ให้หมุนปรับแรงดัน ได้ที่ตัวหัวปรับแรงดันสูง เสาอากาศได้บน หมุนๆๆ จะช่วยเพิ่มความแรงไฟได้  ถ้ายังไม่ดีขึ้น ให้มาเช็คที่วาล์วลูกล้อเปิดปิดของเตา ว่าเสื่อมสภาพหรือไม่ โดยให้ซื้อวาล์วมาเปลี่ยนที่เตาตัวเดิม ถ้...
ถ้าเตาไฟแดง ทำอย่างไร!!!
เช็คอันดับที่1 **ปรับอากาศ** เพื่อให้อากาศเข้าไปผสมหรือไล่อากาศออก แล้วแต่กรณี หมุนๆปรับอากาศ จนได้ไฟที่ต้องการ  เป็นได้จาก2จุด คือ ตัวเตาและตัววาล์วเปิดปิด(ลูกล้อ) -ถ้าตัวเตาใช้มานานแล้ว เครื่องปรุงรสเข้าไปตันตามรูเตา ลองถอดออกมาล้างด้วยน้ำซันไลค์ เอาลวดแหลมๆเจาะดูให้เรียบร้อย -...
ปิดไฟแล้ว ดัง พรึบๆ ทำอย่างไรดี
ฟังแล้วกลัวจังเลย   มีลูกค้าท่านนึง น่ารักมาก มาซื้อเตาkb10 ตัวใหญ่จากทางร้าน ตอนซื้อ เราลองไฟเรียบร้อย ไฟสวยงามดี  แต่พอกลับไปลูกค้าบอกว่า ตอนปิดจะดังพรึบๆ...ตอนเปิดไม่มีปัญหาอะไร เนื่องจากลูกค้าอยู่ไกล จึงจัดการแก้ที่เตาเองเรียบร้อย แถมส่งข้อมูลมาให้เราด้วย น่ารักที่สุดเลย ...
   Message
      
   
         
เว็บสำเร็จรูป
×